CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KIM BÀI SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

Thứ hai - 16/08/2021 16:00
Trong nhiều năm qua, công đoàn Trường Tiểu học Kim Bài đã phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động phong trào, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên. Nhờ vậy, đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, đưa phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KIM BÀI SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO
Công đoàn Tr­ường Tiểu học Kim Bài nhiều năm liền được công nhận là CĐCS vững mạnh, vinh dự được nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố, đây là sự ghi nhận, là động lực để Công đoàn nhà trường tiếp tục nỗ lực, đóng góp tích cực vào phát triển sự nghiệp giáo dục huyện Thanh Oai.
 
             Công đoàn trường đã tích cực tham gia các cuộc thi do LĐLĐ huyện phát động.
  
                   Hình ảnh  cô giáo Lê Thị Xuân Hoa tham dự nữ cán bộ CĐ duyên dáng
   
   
                       Cô giáo Nguyễn Thùy Dương với Hội thi  Cô giáo tài năng duyên dáng.
   Hàng năm công đoàn tổ chức sinh nhật cho CBGVNV. Tuy rằng tổ chức một năm được 2 đợt mừng sinh nhật các đoàn ciên công đoàn theo quý nhưng các đồng chí CĐV ai cũng vui mừng phấn khởi được nhận món quà nhỏ bé, chính từ tay đồng chí đồng nghiệp trao tặng. Món quà nhỏ bé nhằm khích lệ động viên anh chị em .


              
 Trên đây là những hình ảnh mừng sinh nhật các Đ/c đoàn viên công đoàn .

   Công đoàn động viên anh chị em trong nhà trường đi hiến máu,  một năm hai đợt theo phát động của công đoàn Huyện các đồng chí đoàn viên công đoàn đã tham gia rất nhiệt tình với phương châm: Tình nguyện hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp.            Trên đây là những hình ảnh các Đ/c đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu.
   Trong các năm học vừa qua, CĐCS Trường TH Kim Bài luôn phối hợp với chính quyền tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, học tập nghị quyết, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên và những chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhiệm vụ của CĐCS, liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công nhân, viên chức lao động (CB, CNVCLĐ).
Đồng thời, phát động các phong trào thi đua theo các nội dung đã đăng ký với LĐLĐ huyện; triển khai cho các tổ công đoàn và công đoàn viên đăng ký phương hướng phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, công đoàn trường đã được chi  bộ nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để công đoàn phát huy tốt tinh thần tập thể, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong việc ban hành các quy định, quy chế của nhà trường, tạo điều kiện để toàn thể CB, CNVCLĐ phát huy quyền làm chủ tập thể trong các hội đồng xét khen thưởng - kỷ luật, nâng lương, bổ nhiệm và đánh giá công chức, tham gia vào các hội nghị sơ kết và tổng kết trong năm học, đại hội công nhân viên chức, tham gia giám sát, kiểm tra thực hiện các chế độ, chính sách tiền lương, BHXH, BHYT và các phúc lợi tập thể khác.
   Bên cạnh đó, công đoàn trường cũng tích cực tổ chức và vận động đoàn viên đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy của giáo viên và cách học của học sinh; xây dựng nhà trường dân chủ, kỉ cương, nề nếp; đẩy mạnh học tập bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CB, CNVCLĐ theo quy định của trường chất lượng cao; nâng cao kiến thức tin học cho cán bộ, giáo viên, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy.
Đồng thời, mỗi CB, CNVCLĐ tự lựa chọn cho mình những việc làm cụ thể, thiết thực, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hóa các chỉ tiêu thi đua phù hợp với tình hình, điều kiện công đoàn nhà trường...
   Song song với các hoạt động trên, về công tác nữ công, công đoàn trường đã tổ chức thường xuyên phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đây là một phong trào thi đua trọng tâm của nữ cán bộ trong trường, nhằm mục tiêu xây dựng người nữ CNVC toàn diện.
Các hoạt động chăm lo đời sống sức khỏe cho CNVCLĐ nữ của trường cũng thường xuyên được tổ chức thông qua hoạt động tổ chức kỷ niệm các ngày lễ trong năm. Đồng thời, ưu tiên đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ, phù hợp về chuyên môn và giới tính cho tất cả các công đoàn viên.
   Các hoạt động nhân đạo, từ thiện cũng được công đoàn nhà trường rất quan tâm thực hiện, vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ các quỹ: Vì người nghèo, vì trẻ thơ, ủng hộ bão lụt, ủng hộ vùng núi khó khăn, hiến máu nhân đạo... Thông qua các hoạt động đã tạo tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong công việc và đời sống, nhất là những CB, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
  Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền CĐCS Trường TH Kim Bài đã được công nhận
 là CĐCS vững mạnh, được nhận bằng khen của LĐLĐ huyện Thanh Oai và bằng khen của
  LĐLĐ thành phố Hà Nội .
                      

Tác giả: Cô Lê Thị Xuân Hoa – Chủ tịch công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay226
  • Tháng hiện tại1,768
  • Tổng lượt truy cập123,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây