KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT THANH NIÊN

Thứ tư - 03/11/2021 10:32
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG TIỂU HỌC TT KIM BÀI

Số: 189/KH-THKB
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
   

Thanh Oai, ngày 02 tháng 11 năm 2021
 
KẾ HOẠCH
Triển khai thi hành Luật Thanh Niên
Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/03/2021 của Chính phủ quy định
về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09/03/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niênxung phong, thanh niên tình nguyện
 
   

Thực hiện Kế hoạch số 748/KH-PGD ngày 26/10/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai về Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thanh Niên Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/03/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09/03/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện (Sau đây gọi tắt là Luật và các Nghị định). Trường Tiểu học thị trấn Kim Bài xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chế độ chính sách đối với thanh niên, xác định nội dung công việc, thời gian thực hiện và trách nhiệm của nhà trường trong việc triển khai thi hành Luật, các Nghị định và chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT, UBND Thành phố, UBND huyện Thanh Oai.
Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà trường trong việc triển khai thi, hành Luật và các Nghị định.
2. Yêu cầu Triển khai đảm bảo tính thống nhất trong toàn ngành theo chỉ đạo của UBND Thành phố; Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện.
II. NỘI DUNG CÔNG VIỆC
1. Tổ chức tuyên truyền Luật Thanh Niên và các Nghị định
Hiệu trưởng nhà trường nghiên cứu bố trí thời gian trong các buổi sinh hoạt tập trung tổ chức tuyên truyền Luật Thanh Niên và các Nghị định đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt trong Tháng Thanh niên hàng năm.
Hướng dẫn Chi Đoàn tổ chức tuyên tuyền, cụ thể hóa chính sách của Nhà nước đối với Thanh niên trong đơn vị trường học.
2. Thực hiện Nghị định số 13/2001/NĐ-CP ngày 01/3/2011 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi.
2.1 Về phổ cập giáo dục
- Rà soát thống kê số lượng thanh niên chưa được phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện (nếu có) để tham mưu với UBND huyện bố trí cơ sở vật chất, giáo viên và các điều kiện bảo đảm tổ chức phổ cập giáo dục.
- Phối hợp với Huyện Đoàn Thanh Oai, UBND các xã, thị trấn và các cơ tổ chức tiến hành tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia học tập, phổ cập giáo dục.
2.2 Về đào tạo tư vấn lựa chọn nghề nghiệp, việc làm.
Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng và triển khai các nội dung tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin, xu hướng việc làm, thị trường lao động, tiến hành đào tạo, phát triển kỹ năng nghề, thực hành nghề nghiệp gắn với việc làm cho thanh niên theo quy định của pháp luật.
2.3 Về trang bị kiến thức, kỹ năng tư tự bảo vệ sức khỏe thể chất, tinh thần.
- Xây dựng, ban hành, hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, sức khỏe tâm thần và các bệnh xã hội;
- Chỉ đạo thực hiện hiệu quả việc trang bị kiến thức, kỹ năng sống, cung cấp thông tin tư vấn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thể chất, tinh thần cho thanh niên; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác;
- Nhà trường thực hiện việc trang bị kiến thức, kỹ năng sống, cung cấp thông tin tư vấn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thể chất, tinh thần cho thanh niên; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác;
- Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh bảo đảm an toàn, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh khi tham gia các hoạt động trên.
2.4. Nhà trường có trách nhiệm theo dõi, đánh giá, báo cáo Phòng GD việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng cho thanh niên có năng khiếu.
3. Thực hiện Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09/3/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.
Phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành UBND huyện thực hiện chính sách đối với thanh niên tình nguyện quy định tại khoản 3, Điều 11 Nghị định 17/2021/NĐ-CP.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện những nội dung theo Kế hoạch.
- Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về thanh niên trong các nhà trường.
- Tuyên truyền, PBGDPL theo các nội dung của KH này trên cổng TTĐT, trang web, zalo nhóm, eNetViet.
- Thực hiện cân đối kinh phí triển khai kế hoạch theo khả năng ngân sách.
Báo cáo kết quả thực hiện về Tổ Tiểu học, Phòng GDĐT Thanh Oai. Email: totieuhoc-thanhoai@hanoiedu.vn trước ngày 15/5/2022.
Trên đây là kế hoạch triển khai thi hành Luật Thanh Niên, Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/03/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09/03/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện
 
Nơi nhận:
- PGD&ĐT;
- BGH;
- Các tổ CM;
- Lưu: VT, (Thu,03).
 
KT. HIỆU TRƯỞNG
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Thị Thu Chung

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay174
  • Tháng hiện tại1,716
  • Tổng lượt truy cập123,431
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây